đồ sơ sinh

Đồ sơ sinh | Chuẩn bị đồ đi sinh cần những gì?

Có rất nhiều lời khuyên cho mẹ khi chuẩn bị đồ sơ sinh. Dù là lần đầu mang thai hay là mẹ bầu đã có kinh nghiệm thì vẫn thường hỏi: Mang đồ gì khi vào viện sinh con? Đồ sơ sinh cho em bé như thế nào là đủ? Đồ sơ sinh nào là cần thiết cho bé?

đồ sơ sinh?

Ngoài ra các mẹ còn băn khoăn nhiều về mua đồ sơ sinh ở đâu? Có nên mua đồ sơ sinh giá rẻ?
Tại MEBE1080, tất cả đồ sơ sinh, quần áo sơ sinh, đồ dùng cho bé đều được lựa chọn kĩ càng. Với mẫu mã đa dạng, phong phú về kiểu dáng, đặc biệt an toàn và tạo sự thoải mái cho bé khi sử dụng, MEBE1080 sẽ là lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi tìm mua đồ sơ sinh cho con. Chúng tôi cam kết chỉ bán sản phẩm an toàn cho bé.

Danh sách đồ sơ sinh  cho bé

Mua đồ sơ sinh không phải mua tất cả đồ cho bé tại cửa hàng hay là tất cả các sản phẩm trong danh sách đồ sơ sinh. Dù nhiều shop mẹ bé đưa cho bạn một danh sách và nói rằng đây là danh sách đồ sơ sinh cần thiết, thì nhiều sản phẩm trong đó vẫn không thực sự cần thiết cho bé. Với kinh ngiệm đã từng làm mẹ, từng chăm sóc bé sơ sinh cộng thêm kinh nghiệm bán hàng đồ sơ sinh cho bé, MEBE1080 xin gửi các mẹ danh sách tham khảo đồ sơ sinh đầy đủ nhất. Các mẹ lưu ý là tham khảo thôi nha, vì nhiều mẹ còn được cho, tặng cho bé, nên có thể thêm bớt các sản phẩm cho bé trong danh sách dưới đây ạ.

Đồ sơ sinh bằng vải cho em bé

1. Áo cho bé sơ sinh: 5-10 cái size nhỏ, 10 cái size lớn hơn. Em bé lớn rất nhanh nên mẹ không nên mua quá nhiều áo sơ sinh size nhỏ cho bé.
2. Tã vải (dán 2 bên): 10 cái cỡ nhỏ nhất, 10 cái cỡ tiếp theo
3. Miếng tã lót để dán vào tã vải: 1 gói newborn 1 (em bé mau lớn nên không cần mua nhiều newborn 1), nhiều gói newborn 2 (bình quân 1 ngày sẽ dùng 8-10 miếng)
4. Tã bỉm (mặc khi đi ngủ, ra ngoài đi chích ngừa, tiêm phòng): 2 gói
5. Vớ tay, vớ chân (Tất chân tất tay sơ sinh): 5-10 đôi
6. Nón cho trẻ sơ sinh (mũ che thóp): 3-5 cái
7. Khăn lông lớn (để quấn người em bé, kê đầu cho em bé nằm, lau khô sau khi tắm): hơn 3-10 cái
8. Khăn xô, khăn sữa nhỏ, mềm: 10-20 cái nhỏ + 10-20 cái lớn (dùng khi cho bú, lau người em bé, …)
9. Khăn lót mông bé khi nằm (1 lớp khăn dính liền 1 lớp nilong không thấm): Hay còn gọi tấm lót chống thấm, dài hình chữ nhật/hình vuông lớn: 3-5 cái
10. Yếm (đắp ngực em bé khi ngủ): 3-10 cái
11. Áo khoác dài tay bằng vải cotton có nón liền, cỡ lớn: khoác cho bé khi đưa đi ra ngoài, đi chích ngừa (bé có thể dùng áo này từ sơ sinh đến 18 tháng vẫn còn vừa)
Việc chuẩn bị trước khi sinh đối với những đồ dùng này bạn có thể thực hiện từ lúc bắt đầumang thai cho đến ngày sinh.

Đồ cho bé sơ sinh ăn uống:

12. 1 bình sữa mini, núm cao su mềm: cho bé bú trong những ngày đầu chưa có sữa mẹ, sau đó làm bình cho bé uống nước
13. 1 bình sữa cỡ vừa bằng thủy tinh, cổ to (sau này kết hợp làm ly, cốc pha bột cho bé)
14. 01 hộp sữa bột cho trẻ từ 0 tháng: cho bé bú khi sữa mẹ chưa xuống kịp. Cái này nhiều viện có bán sẵn gọi là sữa non, tầm 200 ngàn, dùng cho bé là vừa. Các mẹ không nên mua nhiều vì khi mẹ có sữa là không cần dùng đến.
15. Ly + muỗng cho em bé uống nước (có thể dùng đồ có sẵn trong nhà).
16. Bình thủy/hoặc bình giữ nhiệt: lấy nước ấm pha sữa cho bé, nước ấm cho mẹ uống

Dụng cụ vệ sinh cho bé:

17. Cây cọ rửa bình sữa: không nên lựa loại có lõi kim loại vì có thể rỉ sét, không mua loại có gắn mút ở đầu vì hay bị rách, rơi mút ra chỉ còn cái lõi phía trước khó chùi đáy bình sữa. Nếu chưa kịp mua các mẹ có thể dùng đũa, quấn giẻ cọ bình cho bé cũng được.
18. Chậu tắm dài, có lỗ thoát phía dưới + đồ đỡ gác vào chậu tắm để tắm cho bé (kiểu như cái ghế bố, hoặc cái võng mắc vào chậu tắm)
19. Chậu tròn để đựng nước tắm dội lại lần 2 + ca/gáo múc nước (vì em bé chưa tắm bằng vòi sen được, phải để sẵn chậu nước ấm)
20. Chậu tròn nhỏ để giặt khăn lau
21. Chậu đựng đồ dơ/bẩn để giặt
22. Rơ lưỡi: 20-40 cái (khi con hơn 18 tháng, bác sĩ vẫn khuyên mình tiếp tục rơ lưỡi cho bé để hạn chế viêm họng). Nếu em bé bú sữa mẹ hoàn toàn, bạn không cần rơ lưỡi nhiều, nếu em bé ăn sữa bột sẽ cần nhiều rơ lưỡi hơn.
23. Gạc băng rốn: 5-10 cái (khoảng 2 hộp)
24. Khăn giấy ướt: 1 hộp lớn/hoặc 2 hộp nhỏ. Khi mua bỉm thường có khuyến mại tặng kèm khăn ướt, nên các mẹ có thể không cần mua khăn/giấy ướt.
25. Que tăm bông ngoáy tai cho bé: lau nhẹ phía ngoài lỗ tai + vành tai sau khi tắm. 1 hộp loại cho bé. Khi nào hết các mẹ lại mua tiếp ạ.
26. Que bông tiệt trùng: dùng lau cồn vào rốn sau khi tắm. Cái này có thể dùng ngay bằng bông ngoáy tai cho bé cũng được ạ.
27. Nước muối nhỏ mắt, mũi cho trẻ sơ sinh: 1 lọ.
28. 1 bình xịt nước biển (Sterimar-Pháp) để xịt cho bé hơn 3 tháng: dùng khi sổ mũi hoặc sau khi đi ra ngoài về
29. Ống hút mũi: loại có 2 đầu dài, 1 đầu để vào lỗ mũi bé, 1 đầu cho mẹ hút.
30. Nhiệt kế: đo nhiệt độ cho em bé khi thấy nghi ngờ nóng sốt, hoặc theo dõi sau khi chích ngừa. Nên đầu tư mua loại nhiệt kế đo tai, đo trán cho dễ dùng, vì nhiều bé không chịu cặp nhiệt độ.
31. Cồn 70 độ (lau rốn sau khi tắm, lúc rốn chưa rụng)
32. Thuốc Povidine: thuốc sát trùng, bôi vào rốn khi chưa rụng, thỉnh thoảng khi con bị nổi ít hạt rôm ở mông, mình cũng bôi một vài lần để tránh việc vết rôm vỡ ra gây nhiễm trùng.
33. Kem chống hăm (không nên dùng phấn rôm): tốt nhất là chỉ dùng miếng lót cho bé 1-2 tháng đầu, sau đó tập xi tè cho bé+giảm dần miếng lót/ bỉm. Nhiều mẹ dùng dầu dừa chống hăm cho bé cũng khá hiệu quả và an toàn hơn các loại kem chống hăm các mẹ nhé.
34. Dầu khuynh diệp/hoặc dầu chàm: nếu em bé ra khỏi nhà, khi về trước khi ngủ nên bôi 1 ít vào lòng bàn chân để tránh bị cảm gió (không được bôi dầu gió cho bé vì nóng rát da)
35. Dầu gội+ tắm cho bé. Khi vào viện bác sĩ yêu cầu là sữa tắm Latacid. Khi ở nhà thì các mẹ hay dùng loại Jonhson Baby.
36. Dầu baby oil: 1 chai nhỏ (dùng khi em bé bị cứt trâu trên đầu)
37. Bô cho bé, nên lựa loại có lưng tựa, bô thấp vừa, tập ngồi bô khi bé biết ngồi

Những đồ sơ sinh linh tinh khác:

38. Rổ/làn chữ nhật cỡ vừa để đầu giường: sắp sẵn những thứ bé cần dùng hàng ngày để thuận tiện thay đồ cho bé ngay trên giường, hoặc khi tắm cho bé thì đem cả rổ theo luôn: áo, tả vải, miếng lót, vớ tay chân, nón, kem chống hăm,…
39. Rổ/giỏ chữ nhật lớn có nắp và quai xách: thuận tiện với mô hình nuôi con kiểu du mục, kiểu vài ngày gửi bà ngoại rồi vài ngày gửi bà nội, do tình hình sức khỏe của các bà có hạn + còn phải bận chăm các ông nên hễ thấy bà nào có vẻ đuối sức thì liền khăn gói đưa con sang nhà bà kia. Cái này cũng dùng khi mang đồ cho mẹ vào viện sinh em bé.
40. Chiếu mỏng cho em bé nằm, bằng vải bố: để khi di chuyển em bé trên giường mà em bé đang ngủ thì chỉ cần kéo chiếu xịch qua
41. Móc phơi đồ cho em bé: 20 móc cỡ nhỏ, 1 treo phơi đồ linh tinh

Đồ cho trẻ sơ sinh nào các mẹ không cần mua?

Trong quá trình chuẩn bị trước khi sinh, không phải thứ nào cũng cần thiết. Dưới đây là những đồ có thể không cần đến khi chuẩn bị trước khi sinh:
1. Đồ xay thức ăn bằng tay: Các mẹ thường dùng máy xay bằng tay, máy xay sinh tố ở nhà rồi nên không cần mua nữa.
2. Bộ chăn gối cho bé: chăn chưa cần dùng vì đắp bằng khăn lông tiện hơn, 2 gối ôm nhỏ cũng vậy: khi em bé biết nghiêng người ôm gối thì gối ôm này đã quá nhỏ rồi, còn trước đó thì để nhiều gối xung quanh em bé quá cũng không tốt, nguy hiểm
3. Loại 2 gối ôm có miếng lót nối ở giữa: không nên dùng vì nguy hiểm, em bé còn nhỏ trở mình kẹt vào gối ôm, nhưng không tự mình trở người lại được
4. Giường nôi cũi: để em bé nằm chung giường tiện hơn là nằm nôi, thường ít em bé nào chịu nằm nôi. Nếu mua giường cũi bạn nên mua từ lúc sơ sinh, sau đó mới mua thì bé sẽ không chịu nằm. Nên mua loại cũi bán nguyệt để vừa tiện cho bé nằm, vừa dễ cho mẹ khi chăm sóc giấc ngủ của bé.
5. Giày trẻ sơ sinh: không cần thiết vì em bé dùng vớ chân, ít ra ngoài.

Đồ cho mẹ chuẩn bị sinh em bé cần những gì? (Chi tiết xem tại danh mục Đồ dùng cho mẹ)

1. Áo dài tay cài nút (không nên mặc áo chui đầu vì khó cho bé bú), quần dài: 4-5 bộ. Áo cho con bú 3-5 chiếc.
2. Vớ chân: 4-5 đôi
3. Dép đi trong nhà
4. Băng vệ sinh cho bà đẻ: 1 gói (vì vào bệnh viện đã được phát 1 gói rồi)
5. Quần lót giấy: vài cái (vì vào bệnh viện cũng được phát 1 gói)
6. Sữa bột hoặc sữa tươi
7. Ly thủy tinh (pha sữa/nước nóng uống cho mau xuống sữa mẹ) + muỗng
8. Nghệ tươi (dùng khi về nhà, bôi mặt+ toàn thân)
9. Dầu chàm/dầu khuynh diệp: bôi vào bàn chân, sau tai sau khi tắm cho ấm người
 Khi cần tư vấn hỗ trợ chọn mua, tham khảo hoặc xem mẫu sản phẩm đồ sơ sinh cho bé, các mẹ cứ liên lạc ngay với MEBE1080 để được tư vấn tốt nhất ạ.
Chúng tôi giao hàng tận nơi ở tại các khu vực: TP Hồ Chí Minh, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Cạn, Bắc Giang, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắc Lắc, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Thừa Thiên - Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Bà Rịa, Bảo Lộc, Biên Hòa, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Cao Lãnh, Cẩm Phả, Châu Đốc, Đà Lạt, Điện Biên Phủ, Đông Hà, Đồng Hới, Hạ Long, Hội An, Huế, Long Xuyên, Móng Cái, Mỹ Tho, Nha Trang, Phan Rang - Tháp Chàm, Phan Thiết, Phủ Lý, Pleiku, Quy Nhơn, Rạch Giá, Sa Đéc, Tam Kỳ, Tân An, Thanh Hóa, Thủ Dầu Một, Tuy Hòa, Uông Bí, Vị Thanh, Việt Trì, Vinh, Vĩnh Yên, Vũng Tàu.
Thanh toán khi nhận hàng, 15 ngày đổi trả nếu không hài lòng về sản phẩm cùng với chất lượng dịch vụ nhanh, an toàn nhất được chứng nhận bởi nhiều cơ quan và tổ chức có uy tín trong và ngoài nước. 

CUBIMART, siêu thị đồ trẻ em hàng đầu. Chúng tôi cam kết chỉ bán sản phẩm an toàn cho bé.
CUBIMART, chuyên cung cấp đồ sơ sinhđồ chơi trẻ emxe đẩy em bé, đồ an toàn cho bé. Giao hàng và lắp đặt tận nhà tại Hà Nội, Hồ Chí Minh. COD toàn quốc.
Hãy đặt hàng hoặc gọi ngay cho chúng tôi  0914 403 667/ 0437 247 235 để đặt lịch lắp chắn cầu thang bảo vệ bé yêu của bạn

Xem thêm tất cả các sản phẩm CHẮN CẦU THANGLƯỚI CẦU THANG
đồ sơ sinh trọn gói, đồ sơ sinh bé trai, đồ sơ sinh bé gái, đồ sơ sinh miomio, đồ sơ sinh lullaby, đồ sơ sinh bossini, quần áo sơ sinh, đồ sơ sinh giá rẻ