Giun kim ở bộ phận sinh dục nữ

Giun kim ở bộ phận sinh dục nữ

Đã tẩy giun mà vẫn còn giun kim ở bộ phận sinh dục nữ và hậu môn?

Nguyên nhân thấy giun kim ở bộ phận sinh dục nữ?

Theo khuyến cáo của who thì chúng ta nên tẩy giun định kỳ 1-2 lần/năm. Tuy nhiên có rất nhiều bé dù đã uống thuốc tẩy giun mà vẫn còn giun kim chỉ sau thời gian rất ngắn. có thể uống thuốc tẩy giun mới được 2 tháng đã thấy giun kim xuất hiện, có khi là 3 tháng, 4 tháng. trong khi uống thuốc tẩy giun nhiều sẽ ảnh hưởng đường ruột của trẻ.

Uống thuốc tẩy giun mà vẫn còn giun kim
Uống thuốc tẩy giun mà vẫn còn giun kim

Nguyên nhân uống thuốc tẩy giun mà vẫn còn giun kim:

Khi bé uống thuốc tẩy giun mà vẫn còn giun kim là do hiện nay trên thị trường rất nhiều loại thuốc tẩy giun. thuốc tẩy giun của Úc, Nhật, Hàn… và của Việt nam. Đối với thuốc tẩy giun nước ngoài thì có tính chuyên biệt hơn. Một loại thuốc tẩy giun thông thường hàng nhập khẩu sẽ tẩy cho giun trưởng thành nhưng lại không chết ấu trùng. Thường thuốc của Việt Nam thì sẽ diệt cả giun lẫn ấu trùng. Nên khi các ba mẹ lựa chọn thuốc tẩy giun cho cả nhà thì nên tìm hiểu kỹ loại nào diệt cả ấu trùng loại nào chỉ diệt giun trưởng thành.

Chính vì thế khi dùng thuốc tẩy giun loại chỉ diệt giun trưởng thành thì sau khi uống thuốc tẩy giun thì 2 tuần sau uống liều thứ 2 để những ấu trùng mới nở chết hoàn toàn. Nhưng uống 2 lần liên tiếp như vậy cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến đường ruột của trẻ vì hầu hết các thuốc tẩy giun đều khuyến cáo 6 tháng 1 viên.

Vừa uống thuốc tẩy giun mà giun kim vẫn xuất hiện
Vừa uống thuốc tẩy giun mà giun kim vẫn xuất hiện

Cách bắt giun kim ở hậu môn.

Khi uống thuốc tẩy giun mà vẫn còn giun kim. Nhưng chúng ta lại vừa dùng thuốc tẩy giun rồi để hạn chế ảnh hưởng đến đường ruột của trẻ các mẹ thực hiện bắt giun cho trẻ.

Đêm giun kim thường ra các rãnh ở hậu môn để đẻ trứng. tuy nhiên đặc thù của giun là di chuyển đến nơi ấm nên chúng ta ngâm nước muối pha loãng để giun kim chui ra. có thể bôi 1 chút mật ong

Bắt giun kim ở bộ phận sinh dục nữ

Giun kim khi đi đẻ trứng trong quá trình di chuyển chúng có thể vào bộ phận sinh dục nữ. Khi các bé gái chưa quan hệ tình dục mà bị viêm nhiễm thì thường là do giun kim gây ra.

Giun kim xuất hiện ở bộ phận sinh dục nữ
Giun kim xuất hiện ở bộ phận sinh dục nữ

Điều trị giun giun kim ở bộ phận sinh dục nữ

Giun kim khi làm tổ trong bộ phận sinh dục nữ có thể gây viêm nhiễm, biến dạng bộ phận sinh dục. Để điều trị giun kim trong bộ phận sinh dục chúng ta phải kết hợp uống thuốc trị giun kim có trong ruột đồng thời bắt giun ở bộ phận sinh dục bằng cách bắt giun.

Giun kim sẽ di chuyển theo hướng nơi ấm nên chúng ta có thể bắt bằng cách ngâm vùng kín và hậu môn vào chậu nước ấm pha muối loãng thì giun sẽ ra ngoài. 

Ngoài ra còn có 1 số phương pháp dân gian bắt giun kim cho trẻ như: dùng lá mơ lông, bằng mật ong. Lưu ý trước khi thực hiện cần vệ sinh tay sạch sẽ và thao tác nhẹ nhàng, không làm da trẻ bị tổn thương.

Sau đó, Rửa thật sạch vùng hậu môn và vùng kín cho trẻ.

Biểu hiện khi mắc giun kim ở bộ phận sinh dục nữ

Khi trẻ bị nhiễm giun kim  thường xuất hiện các biểu hiện sau:

Trẻ thường khóc và ngứa gãi vùng hậu môn và bím đối với bé gái. Cha mẹ có thể nhìn thấy giun kim ở rìa hậu môn của trẻ, có thể thấy giun kim trong phân khi trẻ đi đại tiện. Thấy giun trong bím của bé gái có nghĩa bé có thể mắc giun kim ở bộ phận sinh dục nữ.

Tác hại của giun kim ở bộ phận sinh dục nữ

Trẻ thường cảm thấy khó chịu, bứt rứt và ngứa ngáy.
Trẻ khó ngủ, ngủ không yên giấc và có dấu hiệu suy nhược thần kinh.
Thường xuyên đái dầm và nghiến răng khi ngủ.
Mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ, nhưng nhiễm giun kim gây suy giảm chất lượng cuộc sống nghiêm trọng. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

Tổn thương niêm mạc ruột dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Điều này dẫn đến trẻ bị biếng ăn, suy dinh dưỡng, gầy gò, chậm phát triển và thiếu máu, vì giun kim cướp đi nguồn dinh dưỡng chính từ máu. Thiếu máu có thể gây tay chân lạnh ở trẻ. 

Nếu giun kim xâm nhập vào ruột thừa, có thể gây tắc và viêm ruột thừa cấp tính.
Giun kim có thể di chuyển đến các cơ quan khác như bàng quang, phổi, thực quản hoặc hốc mũi, gây viêm nhiễm và thậm chí biến dạng các khu vực này.

Khi giun kim xâm nhập vào âm hộ của trẻ gái, có thể gây đỏ, đau (đặc biệt khi đi tiểu), viêm nhiễm âm đạo và âm hộ, gây mùi hôi.

Vậy nên cho trẻ tẩy giun đúng định kỳ và đúng kỹ thuật cho trẻ để trẻ phát triển toàn diện.

mebe1080, chuyên cung cấp đồ sơ sinh, đồ chơi trẻ em, xe đẩy em bé, vật tư lưới an toànthanh chắn cửa không khoanlưới cầu thang lưới an toàn Giao hàng và lắp đặt tận nhà tại Hà Nội. COD tphcm và toàn quốc.

Hãy đặt hàng hoặc gọi ngay cho chúng tôi  0914 403 667/ 02437 247 235, zalo, facebook để đặt lịch lắp chắn cầu thang bảo vệ bé yêu của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *