Cách hóa giải tứ hành xung

cách hóa giải tứ hành xung
Cách hóa giải tứ hành xung được nhiều người quan tâm. trước hết chúng ta cần hiểu rõ tứ hành xung là gì?
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là tu-hanh-xung.png

12 con giáp được chia là 3 nhóm tứ hành xung như sau:

– Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

– Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

– Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Các tuổi tứ hành xung theo ngũ hành

Như chúng ta đã biết, ngũ hành gồm 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vạn vật trong tự nhiên đều được coi là cấu thành từ 5 yếu tố cơ bản này. Và 12 con giáp cũng không ngoại lệ. Theo đó 12 con giáp được quy định phân chia ngũ hành như sau:

– Hành Kim: Gồm tuổi Thân, Dậu

– Hành Mộc: Gồm Dần, Mão

– Hành Thủy: Gồm Hợi, Tý

– Hành Hỏa: Gồm Tỵ, Ngọ

– Hành Thổ: Gồm Thìn, Sửu, Mùi và Tuất

Trong tử vi về thuyết ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy lại khắc Hỏa.

Các cặp xung khắc này được tính theo nguyên tắc Ngũ hành, tức là Hợi Thủy và Tị Hỏa xung khắc, Dần Mộc và Thân Kim xung khắc. Còn Dần Mộc lại được Hợi Thủy dưỡng, không có gì xung khắc.

Các tuổi tứ hành xung lục hại

Từ lâu trong tử vi đã xác định rằng những việc quan trọng như hôn nhân, làm ăn thì nên tránh Tứ Tuyệt và Lục Hại. Dưới đây là phân tích từng cặp tứ hành xung lục hại. 12 con giáp được phân chia thành 6 cặp như sau: Tý – Mùi; Sửu – Ngọ; Dần – Tỵ; Mão – Thìn; Thân – Hợi; Dậu – Tuất.

– Cặp Tý – Mùi: Kết hợp không thể hài hòa, dễ xảy ra rủi ro.

– Cặp Sửu – Ngọ: Mang đến nhiều điều xui xẻo.

– Cặp Dần – Tỵ: Mối quan hệ không lâu bền.

– Cặp Mão – Thìn: Tái hợp chỉ mang đến muộn phiền, sầu não.

– Cặp Thân – Hợi: Tính cách đối nghịch nhau.

– Cặp Dậu – Tuất: Cản trở con đường công danh, sự nghiệp lẫn nhau

Vậy hành xung là những người sinh ra đã có bản mệnh tương khắc nhau. Chính bởi các yếu tố trái ngược nên những người có tuổi tứ hành xung sẽ thường xuyên khắc khẩu, bất đồng quan điểm, phong cách sống với nhau. Đây được cho là nguyên nhân của nhiều sự đổ vỡ, thất bại

CÁCH HÓA GIẢI TỨ HÀNH XUNG

+ Sinh con hợp tuổi bố mẹ là một cách hóa giải tứ hành xung

Cách hóa giải mệnh xung khắc dựa vào nguyên lý âm dương ngũ hành. Bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. Nếu tạo thế cân bằng về mệnh, cái này kiềm chế cái kia thì vấn đề hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại nữa.

Mệnh khắc mệnh, hãy tìm một ngũ hành trung gian. Ví dụ, vợ mệnh Hỏa, chồng mệnh Kim thì tức là vợ khắc chồng Hỏa khắc Kim, rất xấu. Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc có ngũ hành Thổ có thể cân bằng hai mệnh này. Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ nên nếu con sinh ra mệnh Thổ sẽ tốt cho cả bố và mẹ, hóa giải được điềm xung khắc giữa hai người.

+ Áp dụng phong thủy là một cách hóa giải tứ hành xung

Sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự tương khắc giữa 2 người. Hoặc áp dụng những kiến thức về phong thủy Nhẫn Cưới, nhà ở, phong thủy hướng cửa, phong thủy phòng khách, phong thủy phòng ngủ, phòng thủy nhà vệ sinh, phong thủy phòng làm việc,… đều có tác động trực tiếp lên chủ nhân nên có thể lợi dụng chúng để cải thiện sự hòa hợp.

Phương pháp được các thầy phong thủy dùng nhiều để cần bằng là chọn các hướng phong thủy tốt để thiết kế cửa chính và một số điểm khác nữa trong nhà như phòng ngủ, bếp, phòng khách… để hạn chế sự tương khắc, tạo sự cân bằng phong thủy.

Tóm lại, dùng các cách hóa giải tứ hành xung thì điều quan trọng nhất chúng ta phải hiểu chúng ta đều là những cá thể riêng biệt, có những tính cách riêng của mình. dù xung khắc hay tam hợp thì chúng ta đều có thể giúp đối phương bổ trợ phát triển. Gạt bớt cái tôi, hòa mình vào lý tưởng chung. Khi chúng trân trọng, động viên nhau cùng tốt lên thì cuộc đời của chúng ta sẽ máy mắn, tài lộc của cải và thành công sẽ tự đến với chúng ta.

Ngoài gia chúng ta nên kết hợp phong thủy để hóa giải tứ hành xung khi thiết kế xây dựng như phương hướng tốt, các biện pháp phong thủy tốt để giúp ngôi nhà tăng sinh khí, ngũ hành cân bằng thuận lợi.

Ví dụ về cách hóa giải tứ hành xung:

Dần – Thân: người tuổi Dần hợp hướng Đông, Đông Nam còn người tuổi Thân hợp hướng Tây, Tây Bắc. Bạn hãy dùng đèn chiếu sáng ở 2 khu vực này, có thể giảm được xung khắc giữa 2 con giáp.

Tý – Ngọ: người tuổi Tý hợp hướng Bắc, còn tuổi Ngọ hợp hướng Nam. Hãy đặt thêm chuông gió (mệnh Kim) ở khu vực hướng Bắc và chậu cây cảnh (mệnh Mộc) ở khu vực hướng Nam, như thế sẽ làm dịu tâm trạng của cả 2, tránh được xung đột cãi vã.

Sửu – Mùi: hai con giáp này đều thuộc hành Thổ, vì vậy hãy treo một chiếc chuông gió bằng kim loại ở trong phòng ngủ, nó sẽ khuếch tán năng lượng thổ quá mạnh đang ám trong nhà, giúp 2 bạn hạnh phúc hơn.

Mão – Dậu: người tuổi mão hợp hướng Đông, Đông Nam, nên hãy đặt những thứ liên quan tới nước ở vị trí này (bình nước, bể nước, bể cá…) Còn Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc, bạn có thể đặt vài viên đá tại đây để giảm bớt xung đột cho cả hai.

Thìn – Tuất: Thìn là linh vật có sức mạnh rất mãnh liệt, để chế ngự điều đó hãy dùng yếu tố Thủy ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc ở gần cổng. Thủy sẽ cuốn trôi nỗi giận dữ của Thìn và sự buồn bã của Tuất để cả hai dễ hòa hợp.

Tỵ – Hợi: Người tuổi Tỵ thuộc hành Hỏa, hãy trồng cây ở hướng Nam để tăng cường năng lượng và cảm xúc. Còn đối với Hợi (thuộc hành Thủy), bạn nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc nhằm giúp mang lại cảm giác luôn thoải mái.

mebe1080, chuyên cung cấp đồ sơ sinh, đồ chơi trẻ em, xe đẩy em bé, vật tư lưới an toàn, thanh chắn cửa không khoan. Giao hàng và lắp đặt tận nhà tại Hà Nội. COD tphcm và toàn quốc.

Hãy đặt hàng hoặc gọi ngay cho chúng tôi  0914 403 667/ 02437 247 235, zalo, facebook để đặt lịch lắp chắn cầu thang bảo vệ bé yêu của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *