Ngày 19/07/2015

Bé gái 9 tháng tuổi vòng 1 như người lớn

Bé gái 9 tuổi có vòng 1 to như người lớn được chia sẻ trên nhiều trang thông tin được lý giải là do bé ăn nhiều đậu phụ và mật ong, làm kích thích hoocmon sinh dục nữ.
Bé gái 9 tháng tuổi vòng 1 như người lớn

Nguyên nhân bé 9 tuổi có vòng 1 to bất thường


Một người phụ nữ Trung Quốc mới đây đã tìm đến các bác sỹ nhi khoa Bệnh viện Trung Ương bởi tình trạng vòng 1 to bất thường của cô con gái nhỏ. Được biết, tình trạng này đã khiến cả gia đình bé gái vô cùng lo lắng, bởi ngực của em mỗi ngày thêm phát triển, khiến cơ thể mất cân đối.

Bé gái 9 tuổi với vòng 1 to bất thường.

be-gai-an-nhieu-dau-phu-va-mat-ong-co-vong-1-to-bat-thuong
Bé gái mới 9 tuổi nhưng  vòng 1 đã như người lớn
 
Sau khi khám tổng quát, các bác sỹ cho rằng đây là một trường hợp hiếm gặp bởi thông thường, trẻ em có thể dậy thì sớm thông qua việc phát triển chiều cao, cân nặng, nhưng trường hợp ngực bỗng nở nang bất thường như cô bé này thì vô cùng hi hữu. Thậm chí, kích thước tử cung, buồng trứng của cô bé cũng được nhận xét là lớn bất thường so với những đứa trẻ cùng trang lứa.
be-gai-an-nhieu-dau-phu-va-mat-ong-co-vong-1-to-bat-thuong
Vòng 1 to khác thường sẽ gây cho bé nhiều mặc cảm khi gặp bạn bè

 Sau khi đảm bảo trong cơ thể cháu bé không ẩn chứa mầm bệnh nguy hiểm, các bác sỹ đã hỏi gia đình về tình trạng ăn uống và thói quen dinh dưỡng của cô bé, và thật bất ngờ khi phát hiện nguyên nhân đến từ hai món ăn vô cùng quen thuộc: đậu phụ, mật ong.
“Tôi cho bé ăn hầu như mỗi ngày.” Mẹ của bé cho biết bà đã áp dụng chế độ dinh dưỡng này được 6 tháng kể từ khi bé bị táo bón triền miên. Hơn nữa, bản thân bé cũng rất thích ăn hai thứ này, nên bé thường ăn khá nhiều với số lượng tăng lên mỗi ngày.
be-gai-an-nhieu-dau-phu-va-mat-ong-co-vong-1-to-bat-thuong
Nguyên nhân gây ra sự phát triển bất thường ở bé 9 tuổi

Mật ong và đậu phụ là những thực phẩm chỉ nên cho trẻ ăn với tần suất tối đa 2 lần/tuần. 

Các chuyên gia cho biết, bản thân mật ong, đậu phụ là hai thực phẩm chứa nhiều Estrogen (nội tiết tố nữ tiết ra từ buồng trứng), chính vì thế khi thường xuyên cho bé ăn những loại thực phẩm này, có thể dẫn đến tình trạng dư thừa estrogen trong cơ thể và dậy thì sớm. Họ cũng bổ sung rằng việc kích thích estrogen trong cơ thể của trẻ có thể gây ảnh hưởng đến chiều cao và tạo áp lực tâm lý rất lớn cho bé khi chúng cảm thấy mình khác biệt với bạn bè cùng độ tuổi.

Theo chuyên gia khuyến cáo, các thực phẩm như giá đỗ, sữa đậu nành, các sản phẩm từ đậu nành, sữa ong chúa… chỉ nên cho trẻ em dùng với tần suất tối đa 2 luần/tuần. Các loại thực phẩm chiên, nướng chứa nhiều dầu mỡ cũng nên hạn chế để tránh gây rối loạn nội tiết trong trẻ.
Nguồn: Buzz